Ve Rận Trên Chó Mèo Và Nỗi Ám Ảnh Thường Trực

Ký sinh trên vật nuôi luôn là nỗi ám ảnh không chỉ cho các boss mà sen chúng ta cũng vô cùng khổ sở. Có cách nào giải quyết triệt để “vấn nạn” này? Hãy tìm hiểu bài viết sau đây:

1.Ve chó mèo là gì?
Là ve nhưng không kêu – Ấy là ve chó mèo. Bè lũ ký sinh trùng này luôn nhắm tới các loài động vật như chó mèo để hút máu. Chúng gây ra ngứa ngáy cho thú cưng nhà bạn. Thậm chí ở chỗ vết cắn còn có thể gây ra hiện tượng nhiễm trùng.

2. Ve có tấn công con người?
Câu trả lời là có. Đặc biệt, thời tiết mùa nồm, không khí nóng ẩm rất dễ tạo điều kiện lý tưởng cho ve chó tấn công cơ thể người.

3. Các loại thuốc diệt ve chó mèo
3.1. Thuốc dạng tiêm
Bạn có thể dùng thuốc Bivermectin 0,1% Pharmectin với 3 lần tiêm trong 3 tuần. Lần 1 sẽ giúp loại bỏ khoảng 90% ve rận. Tiêm lần 2 giúp loại bỏ đi 100% ve chó, bọ chét trên vật nuôi và mũi thứ 3 thường tiêm để phòng ngừa ve quay trở lại cơ thể chó trong vòng 6 tháng.

3.2. Thuốc dạng xịt
Nếu thú cưng không chịu đau thì bạn nên thử Thuốc xịt HanTox. Một ngày xịt một lần sau khi tắm cho thú cưng. Sau tầm 3-5 ngày bạn sẽ thấy được hiệu quả với sự “rụng dần đều” của ve rận trên cơ thể vật nuôi.

3.3. Sử dụng vòng đeo cổ
Vòng đeo cổ phòng trị ve rận và các bệnh do ve gây ra trên chó mèo Preventic có chứa Amitrazm – chất diệt ve có khả năng tiêu diệt từ ve ở mọi giai đoạn phát triển. Đây là phương pháp đơn giản được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Đồng thời, bạn cũng nên thường xuyên tắm rửa, cắt lông cho “thân chủ” gọn gàng, giúp ngăn ngừa sự phát triển của ký sinh. Vệ sinh chỗ ở, đặc biệt ở những góc tường là nơi ấu trùng ve hay trú ẩn.