Top 10 Thuốc tẩy giun cho chó tốt nhất hiện nay

Tẩy giun sán là việc làm cần thiết để cún cưng có 1 hệ tiêu hóa khỏe mạnh và phát triển tốt. Để làm điều này, bạn cần lựa chọn thuốc tẩy giun phù hợp, chất lượng. Dưới đây là Top 10 Thuốc tẩy giun cho chó tốt nhất hiện nay bạn có thể tham khảo.

Thuốc tẩy giun chó Lopatol

Lopatol là thương hiệu thuốc tẩy giun cho chó tốt nhất hiện nay. Sản phẩm được chia thành 2 loại với liều lượng khác nhau dành cho cún nhỏ và trưởng thành: Lopatol 100 và Lopatol 500 (chứa 100mg và 500mg chất nitroscanate trong mỗi viên thuốc).

Hộp thuốc tẩy giun chó Lopatol
Thuốc tẩy giun chó Lopatol là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất

Thuốc tẩy giun Lopatol có công dụng tiêu diệt và phòng tránh các loại giun ở chó như: Giun đũa, giun móc, sán dây,…

Liều lượng sử dụng khoảng: 50mg / 1kg trọng lượng cơ thể. Tức là: 1 viên 100mg / 2kg trọng lượng cơ thể. Viên hàm lượng 500mg / 10kg trọng lượng cơ thể. Cho cún dùng theo đường uống, có thể nghiền nhỏ và trộn lẫn vào thức ăn.

Thuốc tẩy giun Lopatol là dòng thuốc nhập ngoại nên có giá khá cao: Một hộp 6 viên sẽ có giá khoảng 145.000đ.

2. Thuốc tẩy giun chó Sanpet

Thuốc tẩy giun Sanpet là một sản phẩm của công ty thú y Hanvet, Việt Nam. Sản phẩm này được đánh giá là một trong những loại thuốc tẩy giun có mức giá hợp lý mà hiệu quả cao, được nhiều người tin dùng. Thuốc có công dụng tẩy sạch các loại ấu trùng giun đũa, giun tròn, các loại sán dây, sán hạt ký sinh trong cơ thể chó mèo và các động vật khác.

thuốc tẩy giun chó Sanpet
Thuốc Sanpet có thể tiêu diệt bất kỳ loại giun sán nào ở chó

Thành phần mỗi viên thuốc tẩy giun Sanpet sẽ chứa khoảng 25mg Praziquantel và 100mg Pyrantel pamoate. Sản phẩm an toàn với chó mèo trên 2 tháng tuổi.

Liều lượng sử dụng khoảng: 1 viên thuốc tẩy giun / 5kg thể trọng. Người nuôi cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng thuốc, tránh tình trạng cho cún uống quá liều so với quy định.

Thuốc tẩy giun Sanpet là dòng thuốc nội nên có giá siêu rẻ, chỉ khoảng: 10.000 đồng / 1 viên

3. Thuốc tẩy giun chó Bio-Rantel

Thuốc tẩy giun Bio-Rantel dùng để điều trị các loại giun sán ký sinh trong đường ruột chó mèo. Sản phẩm được sản xuất theo dạng viên, trong một viên 600mg chứa 25mg Praziquantel và 100mg Pyrantel Pamoate.

Liều lượng dùng: 1 viên / 5kg thể trọng, chỉ tẩy một lần duy nhất và không phối hợp với các loại thuốc tẩy giun nào khác.

Hộp thuốc tẩy giun chó Bio-Rantel

Thuốc tẩy giun chó Bio-Rantel giá rẻ nhưng chất lượng cao

Thuốc tẩy giun cho chó Bio-Rantel an toàn cho cả cún mẹ mang thai hoặc đang cho con bú, cún con trên 1 tháng tuổi. Với những chú chó đang mang thai, chúng tôi khuyên bạn nên cho chúng sử dụng thuốc tẩy giun khoảng 2 tuần trước khi sinh.

4. Thuốc tẩy giun cho chó Sentry HC WormX Plus

Phương pháp điều trị hiệu quả nhanh giúp loại bỏ giun chỉ trong 24 giờ đầu tiên. Nó có dạng viên nhai có vị thịt bò mà một số chú chó yêu thích.

Sản phẩm cung cấp các tùy chọn kích thước cho chó nhỏ và lớn giúp việc đo liều lượng trở nên đơn giản hơn.

Các tính năng chính của Sentry HC WormX Plus:

  • Thành phần hoạt tính: 114 mg pyrantel pamoate và 114 mg praziquantel
  • Viên nhai có thể được cho một mình hoặc với thức ăn
  • Diệt trừ sán dây (Dipylidium caninum và Taenia pisiformis), giun đũa (Toxocara canis và Toxascaris leonina), giun móc (Ancylostoma caninum, Ancylostoma braziliense và Uncinaria stenocephala)
  • An toàn cho chó trên 12 tuần tuổi.

5. Thuốc tẩy giun sán cho chó Heartgard Plus

Thuốc tẩy giun cho chó Heartgard Plus có tác dụng phòng ngừa và điều trị các loại giun tim, giun móc, giun đũa cho chó.

Để đảm bảo thuốc phát huy công dụng tốt nhất, bạn nên sử dụng Thuốc trị giun Heartgard Plus theo đúng quy cách của nhà sản xuất: sử dụng mỗi viên một tháng.

Một hộp Heartgard Plus chứa 6 viên, và có thể sử dụng cho tất cả các loại chó kể cả chó đang trong thời kỳ cho con bú (có con từ 6 tuổi trở lên.

Với dược tính an toàn cao, chất lượng, Thuốc trị giun Heartgard Plus còn được sản xuất dựa trên hương vị thịt bò giúp chó dễ dàng ăn mà không cần thực hiện các biện pháp bắt buộc.

6. Thuốc tẩy giun cho chó dạng nước Bayer Drontal For Puppies

Thuốc xổ giun cho chó Bayer Drontal For Puppies có tác dụng trong việc tiêu điều trị các loại giun trưởng thành kể cả ấu trùng trong cơ thể chó.

Có thể sử dụng Bayer Drontal For Puppies trực tiếp cho chó bằng đường uống hoặc nghiền nát trộn lẫn trong thức ăn giúp chó dễ dàng hấp thu hơn.

Bạn nên sử dụng Bayer Drontal For Puppies theo đúng quy cách của nhà sản xuất. Một liêu đơn của thuốc thương ứng với 15 mg febantel/kg thể trọng và 5 mg pyrantel/ kg thể trọng).

giúp tiêu diệt tất cả những loài giun trưởng thành và ấu trùng nguy hiểm trên chó. Giải quyết những vấn đề gây rối loạn tiêu hóa, bỏ ăn, có hiện tượng mệt mỏi do giun phá.

7. Thuốc tẩy giun sán Endogard

Thuốc tẩy giun sán Endogard được dùng phổ biến cho mọi giống cảnh khuyển ở những độ tuổi khác nhau, kể cả cún đang mang thai. Thuốc chuyên dùng để đặc trị các loại giun tròn, giun đũa, sán dây, sán hạt dưa, động vật chân đốt,… Ngoài ra, thuốc còn hỗ trợ cho hệ tiêu hóa, giúp cún ăn ngon miệng hơn.

hộp thuốc tẩy giun chó Endogard
Thuốc tẩy giun chó Endogard với hiệu quả vượt trội

Về liều lượng sử dụng, 1 viên thuốc tẩy giun Endogard cho 10kg cân nặng. Với cún con thì bạn nên dùng thuốc bắt đầu từ 2 tháng tuổi, mỗi tháng tẩy một lần cho đến khi 6 tháng tuổi.

Sản phẩm không khó uống nên bạn có thể cho cún uống trực tiếp hoặc sử dụng chung với thức ăn.

8. Thuốc tẩy giun Sentinel Spectrum

Thêm một thương hiệu thuốc tẩy giun cho chó quen thuộc như Drontal Plus Bayer. Tuy nhiên, khác một chút ở đối tượng sử dụng, bởi Sentinel Spectrum là thuốc tẩy giun sán cho chó trung bình và chó trưởng thành.

Công dụng

Sentinel Spectrum có công dụng đặc biệt tốt với các loại giun tròn. Nó cũng được bào chế để ngăn ngừa sự phát triển của trứng và ấu trùng bọ chét. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng thuốc này để chống lại giun kim, giun móc, giun sán, giúp đường ruột, hệ tiêu hoá của chú chó nhà bạn được bảo vệ tuyệt đối.

Tuy nhiên, chúng ta chỉ nên dùng Sentinel Spectrum đối với chó từ sáu tuần tuổi trở lên và nặng ít nhất là 2kg trở lên.

Liều lượng

Về liều lượng của Sentinel Spectrum, tốt nhất nên có sự hướng dẫn từ các chuyên gia thú y để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, cần chú ý đây là loại thuốc chỉ dành cho các chú chó ít nhất là 6 tuần tuổi trở lên nhé.

Giá thuốc Sentinel Spectrum tham khảo: 230.000đ/hộp.

9. Thuốc tẩy giun Merantel-L

Tương tự như Merantel-S nhưng Merantel-L là thuốc tẩy giun cho chó trưởng thành với tỉ lệ thành phần dược liệu mạnh hơn, có tác dụng với phòng ngừa và điều trị nhiều loại giun thường gặp ở các chú chó trưởng thành.

Điều chế, sản xuất chuyên nghiệp, nhãn hiệu uy tín là những gì được người dùng đánh giá về thương hiệu thuốc này. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng cho chó nhà bạn.

Công dụng

Tiêu diệt mọi loại giun sán, ký sinh trùng thường gặp như giun kim, giun móc, giun đũa, giun tròn, …

Liều lượng

Sản phẩm dành cho cả chó và mèo có trọng lượng trên 5kg mà cụ thể như sau:

  • Từ 5 đến 9kg: 1 viên mỗi ngày
  • Từ 10 đến 19kg: 2 viên mỗi ngày
  • Từ 20 đến 29kg: 3 viên mỗi ngày
  • Trên 30kg: 4 viên

Thuốc tẩy giun Exotral

Ngược lại với Sentinel Spectrum, Exotral là loại thuốc tẩy giun được dành cho chó con, chó trung bình và chó mẹ đang mang thai.

Với các dược liệu an toàn, thành phần, chất lượng được kiểm định chặt chẽ, Exotral còn có thể dùng cho các chú chó đang bị bệnh nữa đấy.

Công dụng:

Trong Exotral có chứa một thành phần rất đặc biệt, đó là Niclosamide – một hoạt chất kháng nội ký sinh trùng.

Chất này được xếp vào nhóm Salicylanilide – nhóm chất không bị hấp thụ, gây ức chế glucose, từ đó giúp giảm sự tích luỹ glucose trong mô của giun sán, ấu trùng hoặc ký sinh trùng. Chính sự tích luỹ đó trực tiếp làm giảm ATP, giúp tiêu diệt triệt để giun sán mà không gây hại đến cơ thể thú cưng của bạn.

Ngoài ra, còn chứa cả Levamisole – có tác dụng tốt trong việc kháng nội ký sinh trùng, làm tê liệt và tiêu diệt hoàn toàn các loại giun sán thường gặp như Strongylus spp hay Ascaris Spp,…

Các loại giun có tác dụng với thuốc: Giun đũa, giun móc, giun tóc, giun tim, sán dây, trùng roi và còn nhiều loài ký sinh trùng khác.

Và một điểm đặc biệt nữa của Exotral đó là có thể dùng trên cả cơ thể chó và mèo. Khi cho uống, ngoài cách trực tiếp thì nghiền nhuyễn và trộn vào thức ăn cũng được nhiều người lựa chọn.

Trên đây là Top 10 thuốc tẩy giun cho chó được sử dụng phổ biến và đánh giá cao nhất tại Việt Nam hiện nay. Nếu các bạn đã từng sử dụng các loại thuốc trên và muốn chia sẻ kinh nghiệm, hoặc có bất cứ câu hỏi nào, thì hãy để lại comment phía dưới bài viết nhé!