Nuôi chó đực mấy tháng thì thiến được? có nên không

Thiến chó là 1 biện pháp triệt sản được sử dụng phổ biến hiện nay. Để tiến hành thiến, chó đực cần được đảm bảo về sức khỏe và an toàn theo đúng quy định. Vậy chó đực mấy tháng thì thiến được và những lợi ích khi thiến chó là gì? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Thiến chó là gì?

Thiến chó là việc lấy đi cơ quan sinh dục (buồng trứng hoặc tinh hoàn). Đây là một phương thức nhằm hạn chế số lượng chó sinh ra, giảm tình trạng giao phối giữa chó đực và chó cái.

Nên triệt sản chó đực khi nào?

Chó đực mấy tháng thì thiến được?

Để đảm bảo độ an toàn và sức khỏe tốt nhất cho vật nuôi, bạn nên lựa chọn thời điểm thích hợp để thiến chó. Đó là khi cún cưng đạt được độ tuổi tiêu chuẩn theo đúng quy định.

nên thiến chó khi nào

Theo các bác sĩ thú y, thời điểm phù hợp nhất để thiến chó là thi vật nuôi đạt từ 6 đến 9 tháng tuổi. Một số giống chó đặc biệt có thể được triệt sản khi đạt từ 2 tháng tuổi trở lên.

Nếu muốn biết được thời điểm chính xác, bạn nên đưa bé cún đến cơ sở thú y để được thăm khám kỹ lưỡng.

Có nên thiến cho chó đực hay không?

Lợi ích của việc thiến chó

Triệt sản chó cái bao nhiêu tiền? Có nguy hiểm? Phẫu thuật ở đâu

Cải thiện sức khỏe cho chó cưng

Khi chó cưng của bạn không giao phối với những chú chó khác thì tránh được các bệnh truyền nhiễm như bệnh dại. lây nhiễm ve ở chó,…

Việc thiến chó sẽ làm chúng tăng cân và tình trạng nhiễm các bệnh liên quan đến đường sinh sản sẽ giảm như: xe tuyến giáp, u tuyến quanh hậu môn, thoát bị vùng xương chậu,… Không còn lo lắng về tình trạng ung thư tinh hoàn dễ gặp ở chó đực.

Bảo vệ được chó cưng

Việc thiến chó sẽ hạn chế tình trạng đi ra ngoài đường tìm bạn giao phối của chó đực. Nếu không có sự kiểm soát của chủ, chó sẽ rất dễ bị kẻ xấu bắt.

Tránh trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Chó không tự chăm sóc được bản thân cũng như con của mình, dẫn đến tình trạng chết cả mẹ lẫn con.

Tác hại của việc thiến chó

Tác hại của thiến chó cũng sẽ không quá lớn, chỉ là khi bạn đột nhiên muốn chúng sinh sản lại thì chúng sẽ không sinh sản được nữa. Tuy có thể nhờ bác sĩ can thiệp nhưng sẽ khá mất thời gian và tốn kém.

Dựa vào những thông tin trên, bạn đã biết chó đực mấy tháng thì thiến được và có nên thiến chó hay không chưa? Sự lựa chọn của bạn sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như sức khỏe của chó cưng nên hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi tiến hành.