Giun Sán, Cách Điều Trị và Phòng Ngừa Cho Chó Mèo

Dấu hiệu chó bị giun sán

  • Kiểm tra ngay trong phân của chó mèo có xuất hiện những vật thể “lạ”, trắng và nhỏ như hạt gạo
  • Sắc nướu nhợt nhạt
  • Vòng eo “bánh mì” thường ngày, dù sụt cân nhưng lại xuất hiện “bụng bia”
  • Các em ấy còn có biểu hiện “khạc nhổ”, đặc biệt là các em mèo luôn muốn dấu các sen và hành động ở những nơi kín đáo hơn trong nhà.

Nếu những biểu hiện trên là đúng thì rất có thể đang có một “đội ngũ” giun sán hùng hậu ký sinh trong cơ thể các bé yêu.

Điều trị và xổ giun sán như thế nào?

Điều các bé yêu cần nhất lúc này là một cô lao công với cái chổi thật “bự” quét bay “các vị khách không mời mà tới” này. Tất nhiên, bạn chỉ nên đóng vai là một bác sĩ tại gia, còn công việc dọn dẹp đó bạn nên nhường lại cho viên thuốc tẩy giun sán “thần thánh”.

Chúng tôi gợi ý cho bạn những loại thuốc tẩy giun phổ biến hiện nay như: Endogard, Bio – Rantel,… Hai loại thuốc này đều thích hợp với mọi lứa tuổi từ các em “thiếu nhi” đến các em “cao tuổi”, mọi giới tính và cũng không phân biệt chủng loài, là cún hay mèo đều sử dụng được. Một cách dùng đơn giản là bạn có thể nghiền nhỏ và cho dùng chung với thức ăn.

Phòng bệnh giun sán cho chó bằng cách nào?

Các sen biết không, từ 21 – 25 ngày tuổi, các em “puppy” và “kitten” đã nên được tẩy giun sán. Sau đó, việc tẩy giun sẽ tiếp tục cứ 2 tuần một lần cho đến khi các em ấy được 3 tháng tuổi.

Từ 3 – 6 tháng tuổi, cứ mỗi tháng một lần, các sen nên “lén” trộn thêm một viên thuốc tẩy giun vào tô thức ăn nhé!

Khi các bé yêu trên 6 tháng tuổi, bạn sẽ không cần làm công việc đó thường xuyên nữa đâu. Ba tháng một bữa thôi nhé, không là sẽ bị “phát hiện” như chơi!

Khi thú cưng lên 1 tuổi, bạn biết không, các em ấy đã “trưởng thành” rồi đấy! Nên bạn chỉ cần tẩy giun 1 – 2 lần trong năm là đủ.