Chọn Đặt Tên Hay Cho Mèo

Mèo là loài động vật thân thiết và gần gũi với con người. Việc đặt tên cho người bạn bốn chân này tưởng như đơn giản mà cũng khiến nhiều sen phải lao đao. Vậy có những cách đặt tên cho mèo nào, sen hãy cùng tham khảo nhé.

Những bé mèo xinh đẹp, đáng yêu giống như một thành viên trong gia đình. Việc đặt tên cho các bé không chỉ giúp sen phân biệt được mèo nhà mình mà còn khiến bé trở nên thân thiện, gần gũi hơn.

Sen có thể đặt tên cho “quàng thượng” theo tên người
Theo số liệu nghiên cứu về các loại tên gọi của mèo do Hiệp Hội những người yêu thích chó Mèo tại Châu Á khảo sát năm 2013, xu hướng đặt tên theo tên người chiếm khoảng 45% tổng số tên gọi của các loài mèo đã được khảo sát. Từ việc chúng ta coi loài mèo như một thành viên trong gia đình, xu hướng này ngày càng phổ biến.

Sen có thể đặt tên cho “quàng thượng” giống tên của người thân trong gia đình, hoặc lấy theo tên người mà bé mèo yêu thích. Nhiều cái tên xuất phát từ quê hương chủ nhân bé mèo. Một vài cái tên theo xu hướng này như: Charly, Choloe, Marry, Heli, Nana,…

Xu hướng đặt tên mèo theo phong cách ngắn gọn
Những cái tên ngắn gọn bao giờ cũng dễ đọc, dễ nhớ và nhanh chóng để lại ấn tượng hơn cả. Những cái tên có ít ký tư, chỉ từ một đến hai âm tiết đang được khá nhiều sen lựa chọn. Cách đặt tên này sẽ nhanh chóng giúp bé mèo làm quen và nhận thức được đây là tên gọi của mình khi bạn gọi đó. Chẳng hạn những cái tên như Bông, Bống, Mướp, Pi… đang khá là phổ biến.

“Cậu chủ và những con búp bê”
Đât là cách gọi khác của phong cách đặt tên dễ thương, đáng yêu. Cách đặt tên này sẽ phù hợp hơn với các gia đình có trẻ nhỏ hoặc những bạn yêu thích phong cách cute. Nhưng nếu sen là người năng động, cá tính cũng có thể đặt tên theo phong cách này để tạo sự hài hòa giữa sen và “quàng thượng”. Lulu, Mimi, Bé Xù,… là những cái tên đang được khá nhiều sen sử dụng.

Đặt tên theo thần tượng của sen
Nhiều sen đặt tên cho “quàng thượng” theo thần tượng hoặc nhân vật yêu thích của mình với mục đích tạo ấn tượng cho người đối diện cũng như phù hợp với xu thế hiện đại. Chẳng hạn như mèo Tom, mèo Ú (Doraemon), mèo Oggy, Bạch Tuyết,… là những cái tên rất thú vị. Hay cả tên các nhãn hàng như Coco, Gucci, Nike,… cũng được sen dùng làm tên gọi cho “quàng thượng”, vừa quen thuộc lại vừa đáng yêu.

Mèo đực, mèo cái
Trước đây chúng ta hay dựa vào đặc điểm ngoại hình để gọi tên cho mèo. Chẳng hạn như Vàng, Mun, Mắt Chột,… Tuy nhiên xu hướng này đang dần ít đi và thay vào đó là sự lên ngôi của những cái tên giúp phân biệt giới tính. Nhất là trong nhà sen nào nuôi nhiều bé mèo thì việc đặt tên như vậy sẽ giúp đỡ rất nhiều việc quan sát các biểu hiện sinh lý của các bé.

Một số tên mèo cho giống đực như: Marley, Tucker, Henry, Teddy,…; và giống cái như: Lola, Stella, Penny,… Đây cũng là một cách đặt tên rất thú vị.

Các sen nên đặt tên cho “quàng thượng” ngay khi chúng còn nhỏ hoặc lúc mới tiếp xúc. Nếu sau một thời gian mới đặt tên thì bé mèo sẽ khó làm quen và thích nghi. Sen nên chọn những cái tên ngắn và không nên trùng lặp với các con vật khác trong gia đình. Đặt tên cho mèo sẽ nhanh chóng giúp chúng hòa hợp hơn với nhịp sống mới trong gia đình bạn.