Chó mới về nhà kêu nhiều phải làm sao?

Bạn mất ngủ vì cún con mới về nhà kêu liên tục suốt đêm? Bạn không biết làm thế nào để chó hết kêu và ngủ yên? Hãy thử áp dụng phương pháp chấm dứt tình trạng chó mới về nhà kêu nhiều dưới đây.

Nguyên nhân chó con về nhà mới kêu nhiều vào Ban đêm

Về nhà mới đêm đầu tiên cũng là lần đầu chúng rời xa mẹ, xa anh em cùng lứa, xa nơi chúng sinh ra, nơi chúng vui đùa vốn rất thân quen trước đó của nó để đến với một nơi xa lạ hoàn toàn, vì vậy chúng kêu như một hình thức tự trấn an mình.

Đồng thời về sâu xa, chó là một loài động vật sống theo bầy đàn, theo bản năng hoang dã của chúng, khi xa đồng bọn của chúng, hành động kêu, sủa vào ban đêm là để bầy đàn của chúng tìm được nhau.

Chó mới về nhà kêu nhiều là tình trạng hâù như đều gặp ở các chó con khi mới bắt về hoặc mua về nhà. Tuy nhiên, nếu bạn chu đáo và có sự chuẩn bị trước, bạn có thể giúp chúng đỡ phải lo lắng và kêu nhiều hơn bình thường bằng các phương pháp dưới đây.

Cách để cún con không kêu la vào ban đêm

cho-con-hay-sua-vao-ban-dem-can-phai-xu-ly-nhu-the-nao3
Trấn an chó bằng cách tiếp xúc với chúng hằng ngày.

Và đây, để bạn không phải nóng lòng chờ đợi nữa. Sau đây là một vài cách giúp bạn và cả cún con của bạn có một đêm ngon giấc.

Để cún con ngủ với bạn

Để cún ngủ với bạn là cách hay để chấm dứt tình trạng chó mới về nhà kêu nhiều.

 • Đây là một trong những cách thiết thực nhất, nhanh và cũng có hiệu quả khá cao. Nhưng không phải là ngủ cùng bạn luôn, mà chỉ là ngủ trong 3-4 đêm đầu thôi. Việc này giúp cún con có cơ hội thích nghi dần dần.
 • Ngủ cùng bạn sẽ giúp cún con cảm thấy ấm áp và thoải mái hơn. Cơ bản là bạn không cần bật đèn để cún con thấy được bạn, mà chỉ cần nó cảm nhận được sự hiện diện của bạn như mùi cơ thể, giọng nói, thậm chí là nhịp thở của bạn… Vậy là đủ giúp bé yên lòng và đỡ nhớ nhà hơn rồi.

Dùng một đồ dùng cá nhân của bạn cho cún con

 • Tuy nhiên nếu bạn nào không được phép để chó con ngủ chung với bạn hoặc có vấn đề nào đó mà không thể để nó ngủ chung với bạn.
 • Cách tiếp theo là dùng một món đồ cá nhân của bạn như quần áo, khăn lau, nón… nói chung là bất cứ món đồ nào có vương lại mùi của bạn trên đó và đặt nó cạnh chú cún của bạn.
 • Cách này sẽ phần nào làm dịu sự lo lắng của cún con hơn. Cũng khá hiệu quả đấy.

Đùa giỡn cũng là một cách

Huấn luyện để chó con không “ngứa răng” cắn bạn | TadaPet - Thế Giới Thú Cưng: Chó Cảnh, Mèo Cảnh, Thú Kiểng

 • Trò này khá dễ, bạn hãy cứ giỡn với bé cho đến khi bé mệt lừ rồi sau đó đem bé vào chỗ ngủ. Nếu có đồ chơi cho chó bạn hãy để vào trong đó cho em nó chơi.
 • Việc này giúp chú chó của bạn luôn cảm thấy vui vẻ, át bớt đi nỗi sợ. Hãy khiến cho chú chó của bạn biết rằng việc chơi một mình cũng không tệ. Thêm cả việc chơi đùa mệt mỏi sẽ dễ khiến cún con đi vào giấc ngủ luôn, và bạn có thể yên tâm đi ngủ.

Luôn nhớ: không động lòng

Nếu bạn quá mềm lòng thì khó lòng mà giải quyết được chó mới về nhà kêu nhiều.

 • Việc phải nghe cún cưng của bạn rầu rĩ và la hét có thể sẽ khiến bạn cảm thấy khó khăn như thể nó đang rất đau đớn và khổ tâm. Nhưng bạn yên tâm! không có gì phải lo lắng cả, cún chỉ đang làm nũng thôi!
 • Bạn cần phải kiên quyết, khi nghe cún con của bạn la hét bạn tuyệt đối đừng chạy ra và ôm ấp, vuốt ve em ấy. Vì nếu bạn làm như vậy sẽ vô tình hình thành một thói quen ở cún. Chúng sẽ gây sự chú ý, quan tâm của bạn bằng cách kêu la, và tôi không nghĩ đó mục đích ban đầu của bạn khi đọc bài viết này.
 • Đừng để cún đạt được mục đích, nhớ nhé!

Nghe nhạc hoặc chương trình TV

Cách này đôi khi mình thấy cũng có tác dụng, nó khiến cho chú chó của bạn dễ buồn ngủ. Đây là một cách phụ thôi, nhưng bạn cũng nên thử qua, có khi lại có tác dụng đấy!

Tập cho cún thói quen không “mè nheo”

Top 100+ Hình ảnh Chú Cho Con đẹp, Dễ Thương Và đáng Yêu Nhất Thế Giới - Đề án 2020 - Tổng Hợp Chia Sẻ Hình ảnh, Tranh Vẽ, Biểu Mẫu Trong

 • Như mình đã nói ở trên, là nếu như mỗi khi bạn nghe tiếng kêu la của cún con là bạn chạy lại dỗ dành thì sẽ vô tình khiến chúng nghĩ rằng việc kêu la sẽ gây được sự chú ý của bạn. Việc này không tốt chút nào, vì vậy bạn cần tập cho chó con thói quen “độc lập”.
 • Ví dụ, khi bạn biết cún con của bạn đang mắc và muốn đi vệ sinh, thế là em ấy sẽ la lên. Bạn khoan hãy tiếp cận hoặc mở cửa chuồng ra – nếu bạn đang nhốt em ấy trong đó – mà hãy đứng nhìn nó một lát. Nó sẽ biết bạn đang nhìn nhưng không vì tiếng kêu của nó mà bạn sẽ để cún đạt được mục đích. Đợi đến khi cún con yên lặng khoảng 1 phút, lúc đấy bạn hãy dẫn em ấy đi vệ sinh.
 • Bạn hãy lặp đi lặp lại hành động này cho đến khi cún hình thành thói quen ấy. Đây cũng là một trong những bài huấn luyện cơ bản đầu tiên bạn cần dạy cho chú chó của bạn.

Trên đây là 1 số phương pháp giúp cải thiện tình trạng chó mới về nhà kêu nhiều để bạn có thể ngủ ngon mỗi đêm. Nếu như sau khi áp dụng mà vẫn không có tác dụng gì thì bạn đành chấp nhận thức với chú ta hoặc sử dụng nút bịt tại khi đi ngủ.