Chó Labrador Lai Golden – Người Bạn Đồng Hành Lý Tưởng

Giới thiệu về nguồn gốc, ngoại hình và tính cách của chó Labrador Lai Golden. Tìm hiểu cách chăm sóc chó Labrador Lai Golden.

Nếu là người mê thú cưng thì chắc hẳn bạn đã nghe đến chó Labrador và chó Golden, đó là hai giống chó cảnh nổi tiếng. Không chỉ những bạn chó thuần chủng là chó lai của hai giống này đều rất được “săn đón”. Nổi bật nhất phải kể đến chó Labrador lai Golden – sự kết hợp hoàn hảo của chó Lab và Golden. Cùng tìm hiểu về giống chó lai này qua bài viết dưới đây của Pety nhé.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa chó Labrador và chó Golden
Chó Labrador (Lab) là một thợ săn mồi nổi tiếng đất Hoa Kỳ, còn Golden lại đến từ nước Anh. Chó Labrador lai Golden bắt đầu phát triển từ hơn một thập kỷ trước. Các nhà khoa học hy vọng rằng có thể tạo ra một giống chó nhạy cảm, thông minh và làm việc tốt. Cuối cùng nỗ lực đã thành công, Goldador đã ra đời, trở thành những chú chó dẫn đường, chó cứu hộ, chó phá bom và một người bạn đồng hành của gia đình xuất sắc.

Chó Labrador Lai Golden sở hữu nhiều đặc điểm của bố mẹ
Labrador và chó Golden vốn có rất nhiều điểm tương đồng về ngoại hình và tính cách nên cá thể lai giữa chúng cũng không có quá nhiều điểm khác biệt.

Labrador Lai Golden có thân hình chắc chắn
Có hai giống chó Labrador lai Golden được biết đến là Goldador Mỹ và Goldador Anh. Nếu người bạn đến từ nước Anh có thân hình chắc chắn, người dày và vuông vức thì Goldador Mỹ lại cao ráo và thon thả hơn. Nhưng nhìn chung chúng vẫn sở hữu thân hình chắc chắn, khỏe khoắn. Labrador lai Golden có đầu rộng, mũi dày và hàm sắc bén với lực cắn vô cùng khủng khiếp. Sức của em nó có thể “đánh nhau” với một chú chó nặng khoảng 55 kg đấy. Bộ lông của Goldador có 2 lớp dày ấm áp. Lớp trong mịn và ngắn, lớp bên ngoài dài và không thấm nước. Bộ lông này giúp các bạn ấy giữ ấm cơ thể và chống nước ngấm vào người. Màu sắc thường thấy của chó Labrador lai Golden là vàng kem đến vàng nâu.

Labrador Lai Golden thông minh và nhạy cảm
Cả bố mẹ Labrador và Golden đều nổi tiếng với sự thông minh, nhanh nhẹn và cực kỳ tình cảm nên con lai được sinh ra cũng sở hữu tính cách tương tự. Trí thông minh giúp chúng có khả năng huấn luyện cao. Các bạn ấy phản ứng tốt nhất với các kỹ thuật củng cố tích cực, có khả năng làm việc và suy nghĩ độc lập. Bởi vậy nên Goldador được sử dụng như một chú chó hỗ trợ trong rất nhiều công việc như dẫn đường, phá bom, cứu hộ…

Chó Labrador Lai Golden vô cùng thân thiện
Chó Labrador Lai Golden là một người bạn đồng hành lý tưởng trong gia đình, là một chú chó rất thân thiện. Bạn ấy có thể sống hòa thuận với các vật nuôi khác trong nhà, đặc biệt là rất yêu thích trẻ em. Người ta vẫn nói Goldador thông minh, trung thành đủ để trở thành một bạn chó canh gác tuyệt vời nhưng lại quá thân thiện để làm một chú chó bảo vệ.

Cách chăm sóc chó Labrador Lai Golden
Môi trường sống lý tưởng là nơi có sân chơi
Ngôi nhà lý tưởng cho chó Labrador lai Golden là một ngôi nhà có sân chơi để chúng có thể hoạt động một cách an toàn. Tuy nhiên chúng vẫn có thể thích nghi tốt với điều kiện của nhà chung cư hay nhà ở diện tích nhỏ. Điều bạn cần chỉ là thường xuyên chó chúng ra ngoài hoạt động là được.

Tập thể dục mỗi ngày rất quan trọng
Chó Goldador rất thích hoạt động nên việc tập thể dục hàng ngày vô cùng quan trọng. Có bố mẹ là những chú chó săn mồi cừ khôi nên Goldador rất có thiên phú trong việc tìm đồ vật. Em nó cũng có thể chơi trò đuổi bắt, ném bóng tốt đấy.

Chăm sóc lông bằng cách chải lông hàng tuần
Nếu bạn không thích động vật rụng nhiều lông thì có thể yên tâm với Labrador lai Golden. Mặc dù thế nhưng bạn vẫn nên chải lông hàng tuần cho chúng nhé. Như vậy vừa có thể loại bỏ lớp lông chết, hạn chế tối đa việc rụng lông lại giúp chăm sóc lông mượt mà, bóng bẩy hơn.

Vệ sinh răng miệng và chăm sóc móng chân cũng rất cần thiết
Tất nhiên rồi, vệ sinh răng miệng là điều không thể bỏ qua. Nếu không có thời gian bạn chỉ cần kiểm tra vệ sinh những khu vực này hàng tuần là đủ. Còn việc chăm sóc móng chân hãy làm theo tháng nhé. Bạn sẽ không muốn bị vài chiếc móng sượt qua da khi cún nhảy lên đón bạn đâu.