Chó con mới đẻ uống sữa gì? #3 loại sữa tốt nhất cho chó sơ sinh

Chó con mới đẻ uống sữa gì? Đương nhiên lựa chọn tốt nhất ở đây là ăn sữa của chó mẹ. Tuy nhiên, trong trường hợp chó mẹ không có sữa hay không đủ sữa cho con bú thì lúc này bạn cần bổ sung thêm các loại sữa khác. Dưới đây là Top 3 loại sữa tốt nhất cho chó sơ sinh mà bạn có thể tham khảo khi cần.

Top 3 loại sữa tốt nhất cho chó sơ sinh

Chó con mới đẻ uống sữa gì? Bạn có thể tham khảo 3 loại sữa bột thay thế sữa mẹ dưới đây cho cún con:

Sữa bột thay thế Esbilac cho chó con

Đây là loại sữa dành cho những chú chó từ 0 – 6 tuần tuổi. Loại sữa Esbilac này có chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu cho sự phát triển của chó con. Nó phù hợp với đa số các giống chó và có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa ở chó con. Sản phẩm có thời hạn sử dụng trong vòng 24 giờ sau khi pha chế. Esbilac là sản phẩm được nhiều chủ nuôi tin dùng.

Sữa esbilac rất tốt cho chó con mới đẻ

Sữa esbilac rất tốt cho chó con mới đẻ

Sữa bột Nutri – Vet

Sữa bột cho chó Nutri Vet bao gồm các thành phần chính: Vitamin A, B, E, D3, canxi, phốt pho, kali, magiê và các chất khoáng sắt, kẽm, đồng, iốt, taurine.

Có tác dụng trong sự tăng trưởng và phát triển 26 loại của các yếu tố cần thiết của cơ thể cún, cải thiện hệ tiêu hóa, ngon miệng và đã được vô trùng.

Công thức gần giống nhất với sữa mẹ, cung cấp các vitamin và khoáng chất cần thiết để đảm bảo sự phát triển và tăng trưởng.

  • Chứa 33% protein và 24% chất béo
  • 6000 kcal / kg

Với cách pha chế dễ dàng, nhiều chủ nuôi rất hài lòng với chất lượng của Nutri – Vet. Tuy nhiên, loại sữa này cũng có chứa hàm lượng chất nhân tạo (hàm lượng đúng tiêu chuẩn) nên nhiều người không thích sử dụng cho thú cưng của mình.

Sũa Nutri Vet chuyên dành cho chó sơ sinh, mới đẻ

Sũa Nutri Vet chuyên dành cho chó sơ sinh, mới đẻ

Birthright gói 100g – Sữa bột thay thế sữa mẹ cho chó mèo con

Birthright là sản phẩm sữa bột thay thế sữa mẹ dành cho chó mèo sơ sinh của nhãn hàng Ralco Nutrition tại Mỹ .Chất bổ sung dinh dưỡng hoàn chỉnh cho chó mèo con trong vòng 12 giờ tuổi.

Sữa bột cho chó mèo Birthright Mỹ 100g | Shopee Việt Nam

Birthright gói 100g – Sữa bột thay thế sữa mẹ cho chó mèo con

Công dụng – Thành phần:

  • Sữa cho chó Birthright bổ sung dinh dưỡng hoàn chỉnh cho chó mèo sử dụng trong trường hợp: chó mèo mẹ bị mất sữa hoặc do con bầy quá đông
  • Sữa Birthright bao gồm các thành phần:  Whey sấy khô, sữa tách béo sấy khô, casein, thức ăn đậm đặc protein từ whey sấy khô, chất béo,dầu dừa, các loại acid amin, vitamin (B12,AD3,E, K), biotin, khoáng và các loại tinh dầu tự nhiên với hàm lượng calories cao tương tự như nguồn sữa mẹ.

Lưu ý khi sử dụng sữa cho chó con

Theo các chuyên gia, có thể chó chó uống một lượng sữa tươi vừa đủ trong bình. Sau đó quan sát xem có xuất hiện vấn đề gì không. Tốt nhất là mua các loại sữa cho chó con chuyên dụng, sữa dê hoặc sữa không béo. Nếu thực sự cần cho uống sữa thì cần chú ý những nguyên tắc sau:

  • Tốt nhất không cho chó uống sữa tươi, vì sữa tươi rất dễ khiến chó con bị tiêu chảy. Vì vậy không tùy tiện cho chó con uống bất kỳ loại sữa nào.
  • Tuy sữa tươi không có tác dụng phụ đối với chó, nhưng không nên cho ăn lâu dài. Dù sao đó cũng chỉ là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho chó con, không phải thực phẩm cần thiết.
  • Nếu chó nhà bạn không có vấn đề sức khỏe gì, hãy hạn chế sử dụng sữa làm sản phẩm bổ sung. Nếu chó bị tiêu chảy, chúng sẽ rất dễ chết do mất nước.
  • Trường hợp nếu sau khi uống sữa chó bị tiêu chảy, hãy chuẩn bị sẵn men tiêu hóa vi sinh Enterogermina và thuốc chống tiêu chảy Berberin cho chó uống.
  • Cho chó con ăn sữa chua có rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên, chó sơ sinh dưới 2 tháng tuổi không nên cho ăn sữa chua.

Ngoài sữa thì các bạn cũng cần phải tham khảo thêm thức ăn cho chó để có thể kịp thời chuẩn bị thức ăn khi chúng bắt đầu ăn được cơm, hạt… Ngoài ra cũng cần phải chú ý về tiêm phòng bệnh cho chó để chúng có một sức khỏe tốt nhất nhé.

Hy vọng, những thông tin mà bài viết vừa nêu trên đây sẽ giúp bạn nhận biết được chó con mới đẻ uống sữa gì. Từ đó đưa ra lựa chọn sản phẩm phù hợp và chất lượng nhất cho thú cưng của mình.