Cho chó uống thuốc tẩy giun trước hay sau khi ăn?

Tẩy giun cho chó là việc làm cần thiết để chó có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, hấp thu dinh dưỡng tốt và lớn nhanh. Tẩy giun cần được tiền hành theo đúng thời gian, liều lượng để đạt hiệu quả tốt nhất. Vậy nên tẩy giun cho chó trước hay sau khi ăn?

Chó con bao nhiêu ngày thì tẩy giun?

Bên cạnh việc tẩy giun cho mèo trước hay sau khi ăn thì chó con bao nhiêu ngày có thể tẩy giun cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Bạn Nên Tẩy Giun Cho Chó Con Bao Nhiêu Lần Một Năm?

Chó có thể nhiễm giun sán qua nhiều cách khác nhau, đặc biệt là ở chó con. Bởi ngoài nguy cơ nhiễm khuẩn từ môi trường sống thì chó con còn có thể lây nhiễm qua nhau thai lúc mới sinh và qua sữa mẹ. Do vậy, chó con từ 2 tuần tuổi đã có thể tẩy giun để phòng ngừa tình trạng giun sán từ sớm, tránh các tác hại:

  • Biếng ăn, suy nhược, còi cọc
  • Tổn thương mô cơ thể
  • Mất máu, thiếu nhiều loại vitamin và các dưỡng chất cần thiết khác
  • Suy giảm hệ miễn dịch, khả năng phòng bệnh bằng vắc-xin cũng suy giảm
  • Ống mật và đường ruột bị tắc nghẽn

Kinh nghiệm tẩy giun cho chó con đúng cách

Việc tẩy giun sẽ đem đến hiệu quả cao nếu như người nuôi thực hiện đúng cách. Dưới đây là những kinh nghiệm vàng được đúc kết từ những người đi trước và bạn nên học hỏi ngay:

Tẩy giun cho chó trước hay sau khi ăn?

Cho chó uống thuốc tẩy giun trước hay sau ăn? Nhiều người băn khoăn không biết nên tẩy giun cho chú cún của mình vào lúc nào, trước bữa ăn hay sau bữa ăn. Và câu trả lời đó là sau bữa ăn và đó nên là bữa sáng. Để thuốc phát huy được hiệu quả công dụng, bạn nên cho chú cún dùng thuốc tẩy giun sau bữa sáng từ 2-3 tiếng, lúc này, một phần thức ăn đã được tiêu hóa, sẽ giúp thuốc được hấp thụ tốt hơn. Ngoài ra, bạn không nên cho cún ăn quá nhiều trước khi tẩy giun.

Tẩy giun cho chó trước hay sau khi ăn

Lịch tiêm phòng và tẩy giun cho chó con

Những chú cún con nên được tẩy giun đạt 2 – 3 tuần tuổi, bởi đây là thời điểm mà vật nuôi dễ bị giun tấn công do hệ miễn dịch còn yếu.

Sau khoảng thời gian này, bạn nên tẩy giun nhắc lại theo lịch 4 – 6-  8 tuần tuổi.

Từ giai đoạn 6 tháng đến 1 tuổi, bạn có thể tẩy giun cho cún khoảng 3 tháng/ lần.

Khi chó > 1 tuổi, chúng đã có sức khỏe tốt và hệ tiêu hóa hoàn thiện hơn. Vậy nên, bạn hãy tẩy giun cho cún 1 năm/lần nhằm loại bỏ các ký sinh trùng gây hại.

Chó uống thuốc tẩy giun quá liều có sao không?

Bạn đã biết tẩy giun cho chó trước hay sau khi ăn và thời gian, chu kỳ cần tẩy giun cho chó. Vậy còn về liều lượng thì sao?

Các loại thuốc tẩy giun sẽ có liều lượng sử dụng được quy định cụ thể dựa trên độ tuổi và cân nặng của cún.

Các bác sĩ thú y cho biết, trong trường hợp uống quá liều từ một đến ba viên không gây ra ảnh hưởng gì cho vật nuôi.

Nhưng nếu như bạn cho vật nuôi uống quá liều từ 4 đến 5 viên thì có thể gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn.

Ví dụ như bị mệt mỏi, nôn mửa hoặc bị đau bụng, ủ rủ trong suốt một ngày dài.

Bạn nên đưa chú khuyển đến cơ sở thú y gần nhất để được thăm khám và xử lý kịp thời. Tuyệt đối không kéo dài thời gian chữa trị vì rất nguy hiểm đến tính mạng của chúng.

Trên đây là 1 số thông tin về vấn đè tẩy giun cho chó trước hay sau khi ăn, chu kỳ tẩy giun và liều lượng dùng thuốc tẩy giun cho chó mèo. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn khi muốn tẩy giun cho chó mèo tại nhà.