Chó cái có kinh bỏ ăn phải làm sao?

Khi đến kỳ kinh nguyệt, cơ thể chó cái xảy ra những phản ứng khác thường như: Mệt mỏi, chán ăn, bỏ bữa… Đây đều là những biểu hiện thông thường, nhưng nếu hiện tượng này kéo dài thì bạn cần có biện pháp giải quyết ngay vì chu kỳ hành kinh của chó có thể kéo dài đến 21 ngày. Vậy thì chó có kinh mà bỏ ăn thì phải làm sao? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Chu kỳ kinh nguyệt của chó cái

Chu kỳ kinh nguyệt của chó (Chó động dục)

Cứ nửa năm một lần là đến chu kỳ kinh nguyệt của chó (1 năm 2 lần) Nếu như bạn không muốn chúng sinh con, thì sau thời kỳ chó có kinh tầm 1 – 2 tuần phải tránh không để chúng tiếp xúc với những chú chó khác. Chu kì salo ở chó (hay còn gọi là chu kỳ kinh nguyệt) tương ứng với chu kì động dục. Chó cái không có kinh nguyệt hàng tháng giống như con người. Trong giai đoạn này, chó cái cần được theo dõi và chăm sóc một cách kỹ lưỡng để có được sức khỏe tốt nhất.

Quần Lót Cho Chó Cái Đang Trong Thời Kỳ Kinh Nguyệt - giao màu ngẫu nhiên |  undefined | Tiki

Phần lớn thời kỳ động dục của chó cái có kinh sẽ bắt đầu trong khoảng từ 6 – 12 tháng tùy theo loại chó. Chó nhỏ sẽ động dục sớm hơn chó to. Khi chó cái bắt đầu thời kỳ động dục đầu tiên. Bạn nên ghi chép lại cẩn thận để tiện theo dõi và biết được khi nào thời kỳ tiếp theo sẽ diễn ra.

Giai đoạn động dục thường kéo dài khoảng 8 ngày. Nhưng có thể kéo dài 3 🠒 21 ngày tùy vào từng giống chó. Khi chó ngừng ra máu, hoa bắt đầu mềm đi là đánh dấu sự chấm dứt của giai đoạn tiền động dục để bắt đầu cho giai đoạn động dục thật sự.

Chó cái có phần hiền lành hơn, âm hộ sưng và đỏ, dịch tiết âm đạo màu hồng nhạt hoặc màu vàng. Tác dụng của progesterone là khiến tử cung mềm hơn. Giảm co thắt tử cung giúp phôi bám chắc chắn vào. Và vì vậy nó được gọi là hormone an thai hay thuốc an thai. LH gia tăng kích thích rụng trứng trong vòng 2 🠒 3 ngày, chó cái sẽ muốn gần gũi với chó đực. Đây là thời điểm tốt nhất để cho nhảy đực.

Chó cái có kinh bỏ ăn phải làm sao?

Trong quá trình hành kinh, sự thay đổi nội tiết trong cơ thể khiến chó cái có những biểu hiện khác lạ so với thông thường: Mệt mỏi, nằm 1 chỗ, chán ăn, bỏ ăn… Lúc này, nếu chó không bị nôn, ói sau khi ăn thì bạn không cần quá mức lo lắng, nhưng cũng nên tìm cách để bổ sung dinh dưỡng cho chó trong thời kỳ này.

Những loại thức ăn không nên dùng cho chó, mèo

Bạn có thể áp dụng 1 số biện pháp nếu chó cái có kinh bỏ ăn như:

  • Cho chó ăn thành nhiều bữa
  • Không dùng thức ăn thừa của bữa trước
  • Cho chó ăn đồ ăn lỏng, mềm, dễ tiêu hóa
  • Cho chó uống đủ nước
  • Chuẩn bị chiếc ổ ấm áp, quấn ấm bụng cho chó để chúng thoải mái hơn.

Nếu như bạn đã áp dụng các biện pháp trên mà chó vẫn không chịu ăn, thời gian kéo dài hãy đưa chó đến bác sĩ để được giúp đỡ. Tránh để cún bị thiếu dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sức khỏe vì thời gian chó có kinh khá lâu.