Cách trị nấm cho chó hiệu quả và nhanh chóng nhất

Nấm da là căn bệnh phổ biến ở chó mèo. Căn bệnh này khiến chó mèo ngứa ngáy, khó chịu, rụng lông và ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Vậy thì nguyên nhân nào khiến chó bị nấm da và cách điều trị ra sao? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Nguyên nhân gây bệnh nấm da trên chó

Muốn tìm được cách trị nấm cho chó hiệu quả thì trước hết chúng ta cần biết nguyên nhân gây nên căn bệnh này. Bệnh nấm da ở chó có thể do nhiều nguyên nhân gây ra như:

  • Bệnh nấm da trên chó có nguyên nhân chính là do chủ nhân của các chú chó không giữ gìn vệ sinh cho chó nhất là luôn để da chó hoặc lông chó trong tình trạng ẩm ướt nhiều ngày làm cho da chó bị ẩm và phát ra mùi hôi do bề mặt da bị bụi bẩm bám vào đồng thời lại gặp môi trường ẩm là điều kiện thích hợp cho vi khuẩn sinh sôi nhất là virus nấm mọc và phát triển rất mạnh mẽ trong môi trường này. Chó bị nấm do nguyên nhân này thường là các chú chó lông dài, rậm.
bệnh nấm da trên chó
Chó không được vệ sinh thường xuyên dễ bị nấm da
  • Nguyên nhân tiếp theo đó là có rất nhiều người luôn muốn chó được sạch sẽ, thơm tho lên thường xuyên tắm cho chó để cho chó hết sạch mùi hôi cơ thể đi nhưng việc tắm cho chó này lại không thực sự tốt bởi việc này đã vô tình khiến cho da chó bị mất đi chất nhờn giữ ẩm có lợi trên da khiến da chó bị tổn thương và mất đi sức đề khàng với bệnh tất nên đây là cơ hội tốt để nấm phát triển và hoành hành trên cơ thể cún gây ra bệnh nấm da trên chó.
bệnh nấm da trên chó
Vệ sinh không đúng cách gây ra bệnh nấm da
  • Việc sử dụng một loại sữa tắm có độ PH cao cũng là 1 trong những nguyên nhân khiến cho chất nhờn trên da của cún bị bị mất đi và dẫn tới chó bị nấm.
  • Bệnh nấm da trên chó có thể do các ký sinh trùng gây lên như ve, giận, cái ghẻ,… các loại vật ký sinh trên cơ thể chó lâu ngày hút máu của cún khiến chúng bị thiếu máu, làm tổn thương da chó và đây là cơ hội để nấm sinh sôi trên cơ thể cún.
bệnh nấm da trên chó
Các loại kí sinh trùng gây nấm da trên chó
  • Bệnh nấm da trên chó có thể lây lan từ con này sang con khác. Vì vậy, việc thú cưng của bạn chơi đùa với các chó khác bị bệnh rất có khả năng bị lây nhiễm.
bệnh nấm da trên chó
Nấm da trên chó có thể lây lan 

Cách chữa nấm da cho chó

Bạn hãy nhìn nhận vào nguyên nhân gây ra chọ bị nấm da cho chó ở bên trên. Từ đó đưa ra được cách chữa nấm cho chó hiểu quả và an toàn nhất.

  • Bệnh nhẹ: Hãy sử dụng cồn i-ốt BETADIN để lau vào vùng da bị nấm. Công việc trị liệu diễn ra đều đặn 2 lần/1 ngày trong khoảng 1 tuần. Bệnh sẽ dần biến mất.
  • Bệnh nặng: Hãy cắt lông cho chó ngắn lại, vùng da bị nấm thì cạo sạch lông để tạo bề mặt khô thoáng. Sau đó kết hợp giữa cồn i-ốt BETADIN với thuốc mỡ kem OXYD.
  • Liệu pháp hiệu quả nhất: bạn hãy xử dung thuốc xịt ve giận bọ chét ghẻ trên chó của BIO FINIL. Cách này sẽ hiệu quả nhanh chóng trong vài ngày.

Ngoài ra còn có 1 số loại thuốc tiêm trị nấm cho chó cần được trải qua sự thăm khám và chỉ định của bác sí thú ý để đảm bảo hiệu quả và an toàn.

Trên đây là 1 số thông tin về nguyên nhân khiến chó bị nấm da và cách điều trị hiệu quả hiện nay. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình nuôi dưỡng cún cưng.