Cách phòng chống bệnh care ở chó

Phòng bệnh hơn chữa bệnh đây là nguyên tắc áp dụng cho cả chúng ta lẫn vật nuôi. Đặc biệt là đối với căn bệnh nguy hiểm và chưa có thuốc đặc trị như bênh Care ở chó. Vậy thì bệnh Care ở chó là gì và cách phòng chống bệnh care ở chó như thế nào cho hiệu quả? Mời bạn cùng tìm hiểu trong nội dung dưới đây.

Bệnh care ở chó là gì?

Care Là Gì? Bệnh Care Là Bệnh Gì? - Việt Nam Overnight

Bệnh care ở chó là gì?

Bệnh care ở chó còn được định danh là bệnh sài sốt ở chó. Đây là căn bệnh nguy hiểm ở cún cưng và kẻ thù của người yêu chó. Chó khi mắc bệnh này có tỷ lệ chết cực cao và nếu cứu chữa được thì thường để lại di chứng nặng nề. Chó bị bệnh thường bị bội nhiễm các loại vi khuẩn độc hại ảnh hưởng đến hầu hết cơ quan trong cơ thể. Do đó, phòng ngừa là cách tốt nhất mà bạn có thể làm. Khi có triệu chứng thì cần đưa ngay đến cơ sở thú y để được giúp đỡ.

Cách phòng bệnh care ở chó

Điều quan trọng nhất là phòng bệnh hơn chữa bệnh. Khi chó đã mắc Care rồi thì cơ hội được chữa trị hoàn toàn là rất thấp.

Bạn hãy dùng vacxin nhược độc care tiêm phòng cho chó. Vacxin này an toàn, có thời gian bảo hộ cho chó từ 6 tháng đến 1 năm. Vì kháng thể từ mẹ có thể bảo vệ cho chó con đang bú từ 4 – 6 tuần, nên chỉ nên tiêm vacxin cho chó con từ 2 tháng tuổi. Để chắc chắn nên tiêm lại lần 2 vào lúc chó con được 3,5 tháng tuổi. Đối với chó cảnh và chó nghiệp vụ, việc sử dụng huyết thanh tối miễn dịch là cần thiết.

Về nguyên tắc cách phòng chống bệnh care ở chó, nên dùng kháng huyết thanh cho những con mới chớm bị bệnh hay tốt hơn ở những con còn khỏe nhưng đã tiếp xúc với chó bệnh. Sau khi dùng kháng huyết thanh 3 tuần cần tiêm lại vacxin. Cũng có thể dùng vacxin đa giá để hạn chế công tiêm, tiêm một mũi phòng 5 đến 6 bệnh như: Cúm, ho, dại, care…

Tiêm Vacxin phòng bệnh Care cho chó

Khi nghi chó ốm bệnh care, cần báo BSTY thăm khám và cũng phải cách ly. Xác chết chó bệnh Care cần chôn sâu giữa 2 lớp vôi bột. Không thả trôi sông suối, nơi công cộng hoặc làm thức ăn cho người và động vật khác. Cũi, chuồng nuôi chó ốm phải tiêu độc bằng nước vôi hoặc phun thuốc sát trùng. Điều này để tránh lây lan bệnh cho những chú chó khác.

Điều quan trọng khi phòng bệnh cho chó đó là việc vệ sinh sạch sẽ. Bạn cần thực hiện tốt công tác vệ sinh thú y, nuôi dưỡng chăm sóc chu đáo. Giữ vệ sinh chung nơi ở, chăm sóc sức khỏe cho cún. Đặc biệt, bạn nên cho cún vận động hằng ngày, mùa đông giữ ấm. Cho cún ăn đầy đủ chất dinh dưỡng.

Trên đây là 1 số thông tin về bệnh care và cách phòng chống bệnh care ở chó hiệu quả. Đây là 1 căn bệnh nguy hiểm và vẫn chưa có thuốc đặc trị nên bạn cần lưu ý để chó không mắc phải hoặc kịp thời điều trị khi phát hiện triệu chứng.