Cách huấn luyện chó Poodle đi 2 chân ai cũng làm được

Có thể bạn đã thấy ở ngoài đời hay trên video, clip những cho chó Poodle nhỏ xinh di chuyển bằng 2 chân trước hoặc sau. Bạn thắc mắc không biết họ đã huấn luyện những chú chó đó như thế nào? Nếu bạn đang thắc mắc về điều này hay muốn huấn luyện chó chú Poodle nhà mình thì hãy tham khảo cách huấn luyện chó poodle đi 2 chân dưới đây nhé.

Hướng dẫn bài tập huấn luyện chó đi bằng 2 chân sau

Cách huấn luyện chó poodle đi 2 chân trước với yêu cầu sau khi hô lệnh chó có thể đứng lên ngay.

Huấn Luyện Chó Poodle Đi 2 Chân Như Thế Nào? - laohac.vn

Bạn cần chuẩn bị một ít đồ ăn cũng như huấn luyện ở không gian trống trãi, yên tĩnh để khiến chó có sự tập trung tốt nhất.

Bước 1: Chuẩn bị đồ ăn sau đó kêu cún nhà bạn ra và kêu chó ngồi yên tại chỗ. Điều chú ý là bạn nên luyện tập khi chó đang đói. Vì lúc đó chó sẽ rất háu ăn và công cuộc dụ dỗ huấn luyện sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Bước 2: Bạn cầm đồ ăn trên tay sau đó đưa chó chúng ngửi nhưng không được để nó ăn. Rồi từ từ kéo lên phía trên đầu cho đến khi chúng ngửa cổ lên trên.

Bước 3: Bạn hô hiệu lệnh “Đứng” và đưa dần thức ăn lên cao. Sao cho chó bắt đầu nhấc 2 chân trước lên ta liền thưởng ngay cho chó.

Bước 4:  Tiếp theo bạn sẽ phải đưa thức ăn cao hơn và có hơi hướng dịch về phía trước một đoạn ngắn. Chó ngồi bằng 2 chân nhưng không lấy được thức ăn nên chúng sẽ nhảy về trước để lấy thức ăn. Lúc này nên cầm thức ăn ở ngoài cho cún nhìn thấy và di chuyển thức ăn từ từ hướng về phía trước.

Bước 5: Tiếp theo là bạn vửa cầm đồ ăn vừa hô hiệu lệnh “Đi”. Khi chó bắt đầu đi một bước bạn liền thưởng ngay cho chúng. Cứ thế tập liên tục đồng thời cũng tăng quãng đường đi của chó.

Các bước dạy chó Poodle đi bằng 2 chân trước

Cách huấn luyện chó poodle đi 2 chân trước:

Huấn luyện chó Poodle đi bằng 2 chân | Yêu Thú Cưng - Vietnam's Pet Forum

  • Dạy cho chú chó của bạn biết cách cúi đầu. Điều này sẽ là điều kiện để nó có thể đặt trọng lượng của nó trên 2 chân trước.
  • Đặt chú chó trên một bề mặt nghiêng hoặc 2 chân sau đặt lên quyển sách. Cần đảm bảo phía sau cao hơn so với đầu của chú cún. Khi hai chân sau của chú chó nhấc lên mặt đất bấm clicker và thưởng đồ ăn.
  • Tăng dần những quyển sách lên, khi chú chó vào một vị trí thẳng đứng và nói: “2 chân” hoặc “đi 2 chân” tùy bạn. Giữ nó ở đó trong vài giây, bấm clicker và cho ăn bánh thưởng. Dạy chó đi bằng 2 chân trước bước đầu coi như thành công.
  • Lặp lại bước 3. Bạn nên khuyến khích và tập luyện với cún con với lệnh trên nhiều lần. Cố gắng giữ hai chân sau của nó được nâng lên trong không khí trong 1 thời gian dài. Chính vì vậy cần  kiên nhẫn và tập luyện chăm chỉ.
  • Giữ đồ ăn trước mũi của chú chó. Khi nó đã làm chủ được việc “đứng bằng 2 chân” như trên ổn định thì nói : “lại đây”. Sau đó bạn bấm clicker và thưởng ngay đồ ăn.
  • Lặp lại bước 5. Lặp lại cho đến khi nó đi bộ thoải mái trên chân trước của nó.
  • Thưởng cho chú chó và rèn luyện thường xuyên.

Ban đầu hãy giữ cho buổi tập thật thoải mái, đó là cách để học những bài khó. Chú chó cần phải thực hiện dần dần các lệnh, sau đó tăng độ khó lên. Phải mất thời gian dài tập luyện, sau đó để chú chó biết chính xác nó phải làm được gì. Chúng ta không thể vừa sinh ra đã biết chạy ngay. Bạn cần kiên nhẫn. Không nên cáu giận mà đánh mắng chúng.