Cách dùng nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ

Việc huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ là điều cần thiết để giữ gìn vệ sinh nhà cửa và giúp bạn tiết kiệm nhiều công sức. Quá trình huấn luyện này thường tốn nhiều thời gian, bạn cần kiên nhẫn và áp dụng nhiều biện pháp để có thể thành công. Dưới đây, mời bạn tìm hiểu về cách dùng nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ.

Sử dụng chai xịt cho chó đi vệ sinh

Trước khi chó đi vệ sinh, sử dụng chai xịt cho chó đi vệ sinh xịt lên nơi bạn muốn chó đi vệ sinh. Sau đó để chó đánh hơi, lặp lại nhiều lần để tạo cho chó phản ứng có điều kiện. Sau này chó sẽ chỉ đi vệ sinh ở nơi có mùi hương này (3 – 5 ngày có thể tạo thành thói quen đi vệ sinh đúng qui định). Bạn có thể mua chai nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ của 1 số hàng như: Bioline, Joyce & Dolls Puppy, Bobo, Forcans…

Chai xịt hướng dẫn chó mèo đi vệ sinh đúng chỗ - P20880 | Sàn giao dịch  Thương mại điện tử của Bưu điện Việt Nam

Xịt đẫm nước vào nơi bạn muốn chó đi vệ sinh

Nguyên lý huấn luyện là để khứu giác của chó sinh ra phản ứng có điều kiện. Chính vì thế nên sử dụng sản phẩm chai xịt cho chó đi vệ sinh này lâu dài. Việc đổi loại chai xịt cho chó đi vệ sinh có mùi khác sẽ không còn hiệu quả nữa. Thậm chí phản tác dụng.

Trước khi chó cần đi vệ sinh, trên tã hoặc khay vệ sinh cho chó phải xịt chất dẫn mùi. Để chó từ từ đánh hơi. Nhớ dùng thức ăn để thưởng cho cún con. Lúc cần thiết xịt thêm một ít, tiếp tục quá trình huấn luyện. Thường dẫn nó đến nơi xịt thuốc dẫn mùi, đặc biệt khi chó vừa ăn xong, uống xong, chơi đùa và ngủ dậy.

Khi chó muốn tìm nơi đi vệ sinh, lập tức ôm chó đến nơi bạn muốn. Đợi sau khi cún đi vệ sinh xong, phải lập tức khen thưởng. Có thể vuốt cằm hoặc thưởng một ít bánh thưởng cho chó. Phải kiên trì bền bỉ, có tính nhẫn nại. Lặp đi lặp lại nhiều lần như vậy, có thể hoàn thành mong muốn của bạn.

Lưu ý khi sử dụng nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ trong khi rèn luyện

Việc sử dụng lượng dung dịch nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ không đủ, sẽ không thể tạo đủ mùi để kích thích phản ứng của chó. Cho nên bạn hãy xịt đẫm dung dịch nên nơi cần đi vệ sinh. Và bạn cũng nên lưu ý là việc sử dụng trong nhà hay ngoài trời cũng cần những loại dung dịch khác nhau.

Bạn có thể theo dõi thời gian đi vệ sinh tự nhiên của chó. Kết hợp khi sử dụng nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ. Hãy thấm thêm ít nước tiểu hoặc phân chó sẽ mang lại hiệu quả nhanh và tốt hơn. Bạn cũng nên tạo thói quen ăn uống đúng giờ cho chó. Và sau khi ăn hãy cất đồ ăn thừa đi để việc kiểm soát dễ dàng hơn.

La mắng, nghiêm nghị khi phát hiện chó có ý định đi vệ sinh sai chỗ. Bạn bế chúng đến ngay đến chỗ đi vệ sinh đúng. Và kiên nhẫn bắt chúng ngồi ở chỗ vệ sinh đúng đến khi đi xong mới thả ra. Không đánh hay có bất kỳ hành động nào xấu trong quá trình chó đang đi vệ sinh. Và cũng nên khen thưởng bằng cách xoa đầu, vuốt ve và có thái độ vui vẻ khi chúng đã đi vệ sinh đúng chỗ.

Cách Huấn Luyện Chó Con Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ | Mẹo Nhỏ Pethealth

Bạn nên khen thưởng khi cún cưng đã đi vệ sinh đúng chỗ

Để việc sử dụng nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ đạt hiệu quả cao nhất. Thì bạn cũng nên dùng kèm các loại nước xịt khử mùi để vệ sinh sạch sẽ những chỗ mà chó đã từng đi vệ sinh trước đó. Để tránh trường hợp chó ngửi mùi mà tìm đến chỗ cũ.

Trên đây là 1 số thông tin về cách dùng nước xịt hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Với phương pháp này, quá trình huấn luyện chó của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn, thời gian ngắn hơn nhiều so với biện pháp thông thường.