Bệnh care ở chó có lây sang mèo không?

Bệnh Care là căn bệnh nguy hiểm cùng nhiều biến chứng phức tạp và có thể cướp đi tính mạng cún cưng của bạn nếu không được điều trị kịp thời. Theo nghiên cứu của các chuyên gia thì căn bệnh này có thể lây lan giữa những chú chó với nhau. Vậy bệnh care ở chó có lây sang mèo không? Mời bạn cùng tìm lời giải đáp trong bài viết sau.

Bệnh care ở chó là gì?

Cách điều trị bệnh Care ở chó

Năm 1905, Care tìm ra vius gây bệnh, từ đó virus này mang tên ông. Bệnh có ở khắp nơi trên thế giới, phổ biến ở các nước châu Âu, châu Á, châu Mỹ.
Ở nước ta, bệnh được phát hiện từ những năm 1925, ở hầu hết các loài chó cảnh nhập nội và các đàn chó nội thuộc nhiều tỉnh từ Bắc đến Nam nước ta.

Bệnh Care là bệnh truyền nhiễm do virus Canine distemper, thuộc họ Paramyxoviridae, giống Morbilivirus.
Đây là một loại virus có khả năng lây nhiễm thông qua đường hô hấp, tiêu hóa. Bệnh có tính truyền nhiễm cao, có tính toàn cầu. Chó ở mọi loài, mọi lứa tuổi đều có khả năng nhiễm bệnh và lây nhiễm.

Đây là một căn bệnh thường gặp nhất trên cún đặc biệt là những chú cún từ 3-6 tháng tuổi. Tỷ lệ tử vong khi mắc phải là rất cao. Hiện nay vẫn chưa có thuốc nào điều trị được căn bệnh này. Chủ yếu là do ý thức phòng chống bệnh của người chủ thông qua việc sử dụng vac-xin kháng bệnh từ nhỏ.

Bệnh Care ở chó có lây không?

Bệnh care ở chó có lây sang chó không 

Bệnh care ở chó sẽ phát triển ở cơ thể chú chó này sang chú chó khác và tất cả mọi giống chó đều có thể nhiễm virus care.

Và dù là giống chó nào thì tỷ lệ mắc bệnh care cũng tương đương nhau.

Đối với chó con độ tuổi từ 3-4 tháng tuổi sẽ dễ mắc bệnh nhất. Đặc biệt là khi bạn mới mua chúng về, môi trường thay đổi sẽ là điều kiện thuận lợi để bệnh care xâm nhập vào cơ thể chó.

Những chú thú cưng trưởng thành tỷ lệ mắc bệnh care ít hơn nhưng không vì như vậy mà bạn coi thường loại bệnh này.

Giống chó nhập ngoại thường bị mắc care hơn giống chó nội

Bệnh care ở chó có lây sang chó không? Chú chó của bạn sẽ có thể mắc bệnh trong trường hợp chúng tiếp xúc với các con chó bị bệnh.

Bệnh care ở chó có lây sang mèo không 

7 gợi ý cho ý định nuôi cả chó lẫn mèo tại nhà. - Lolipet - Chuyên chuột  hamster , chó cảnh , mèo cảnh , nhím cảnh , thỏ cảnh

Bệnh care ở chó có lây sang mèo không?

Bệnh Care ở chó không có ghi nhận lây sang mèo hoặc xảy ra ở mèo. Tuy nhiên, nếu nhà bạn có nuôi cả mèo và chó, nhưng vô tình chó bị bệnh care thì bạn hãy cách ly hai loại này, tránh để chúng ở gần nhau.

Dù sao virus care cũng khá nguy hiểm, có thể gây ra những ảnh hưởng nhất định tới đường tiêu hóa và hô hấp vì mèo không có nhận thức, không biết tránh những nơi chó bị bệnh care đang ở, đang ăn uống.

Bệnh care ở chó có lây sang người không 

Bệnh care khá nguy hiểm với chó. Vậy điều gì xảy ra khi những virus độc hại này “mò” sang cơ thể của chính những thành viên trong gia đình bạn?

Theo các kết quả của những công trình nghiên cứu, thực nghiệm, bệnh care ở chó không hề lây sang người.

Bệnh này chỉ có cơ hội phát triển từ cơ thể chú chó này sang chú chó khác nên bạn đừng quá lo lắng về vấn đề bệnh care ở chó có lây sang người không nhé.

Thông thường, bệnh care lây lan là do những chú chó tự lây truyền cho nhau qua đường hô hấp và tiêu hoá.

Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ hoặc người già thì đừng để bé yêu nhà bạn lại gần những chú chó đang mắc bệnh care nhé.

Như vậy chúng ta đã biết bệnh care ở chó có lây sang mèo không? Tuy rằng là không nhưng nếu như chó nhà bạn đang mắc bệnh này thì vẫn nên cách ly chúng với mèo hay trẻ nhỏ trong nhà để đảm bảo an toàn sức khỏe.